คณะบริหารธุรกิจฯ มทร.สุวรรณภูมิ จัดนิทรรศการ"แพะกรุงศรี"แชะ แชร์ ชิม ชิล เชื่อมโยงเครือข่าย ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากด้วยห่วงโซ่คุณค่า ต่อยอดพัฒนาเป็นศูนย์กลาง เมืองท่องเที่ยวอาหารฮาลาล

SDG4 SDG4.3 SDG4.3.1 SDG4.3.2

          คณะบริหารธุรกิจฯ มทร.สุวรรณภูมิ จัดนิทรรศการ"แพะกรุงศรี"แชะ แชร์ ชิม ชิล เชื่อมโยงเครือข่าย ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากด้วยห่วงโซ่คุณค่า ต่อยอดพัฒนาเป็นศูนย์กลาง เมืองท่องเที่ยวอาหารฮาลาล วันที่ 6 มีนาคม 2567 ณ หอประชุมไพศาลสโมสร คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี นายประพันธ์ ตรีบุบผา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการ"แพะกรุงศรี"แชะ แชร์ ชิม ชิล เชื่อมโยงเครือข่ายยกระดับเศรษฐกิจฐานรากด้วยห่วงโซ่คุณค่า แพะกรุงศรี โดยมี รศ.ดร.บัณฑิต อินณวงศ์ ผู้อำนวยการกรอบ Local Enterprises นายบุญฤทธิ์ ทองสม ปศุสัตว์จังหวัดฯ นางณัฐณิชา สอนดี ประธานหอการค้าจังหวัดฯ นายสมชาย การพงศรี คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดฯ อาจารย์สุภัทรา วิลามาศ ผู้ช่วยอธิการบดี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมนิทรรศการฯ งานนิทรรศการแพะกรุงศรี เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัย "การพัฒนาผู้ประกอบการเกี่ยวกับแพะสู่ธุรกิจฮาลาลด้วยกลไกขับเคลื่อนห่วงโซ่คุณค่าใหม่ เพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ปีที่2) ภายใต้กรอบการวิจัย การพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการในพื้นที่ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) โดยมี ผศ.ดร.กนกพร ภาคีฉาย เป็นหัวหน้าชุดโครงการวิจัยและคณะผู้ดำเนินการจัดนิทรรศการแพะกรุงศรี ทั้งนี้ ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการท้องถิ่น Local enterprises (LE) ตลอดห่วงโซ่คุณค่าแพะกรุงศรี กว่า 20 LE ครอบคลุมตั้งแต่เกษตรกร ผู้รวบรวม ผู้แปรรูป และร้านค้า โดยในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ การเสวนาพิเศษ กว่าจะเป็น แพะกรุงศรี โดยทีมนักวิจัยจาก 3 คณะ คือ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จาก 4 ศูนย์พื้นที่ ได้แก่ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา ศูนย์สุพรรณบุรี และศูนย์นนทบุรี การเสวนาทิศทางแพะกรุงศรีกับการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน ได้แก่ ท่านธนกฤต กิตติธรรมกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่านกฤษฎา บัวรังศรี หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนา ด้านการท่องเที่ยว ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนรัตน์ รัตนพงศ์ธระ ผู้ช่วยคณบดีคณะศิลปศาสตร์ การจัดนิทรรศการแพะกรุงศรี From Farm to Table เป็นการแสดงผลิตภัณฑ์จากแพะ อาทิ แพะกรุงศรีเตี๋ยวเรือ พิซซ่าหน้าแพะกรุงศรี ไอศกรีมแพะกรุงศรี และเมนูคาวหวาน กว่า 10 เมนู ให้ผู้ที่สนใจสามารถร่วม แซะ แชร์ ชิม ชิล ได้ฟรีตลอดงาน สำหรับการจัดงานครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมประชาสัมพันธ์ ผลิตภัณฑ์ จากแพะกรุงศรี ของดี ที่ทุกคนต้องลอง ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอย่างกว้างขวาง เป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการหนุนเสริมการท่องเที่ยว ด้วย "แพะ" เป็นสัตว์เศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลาง เมืองท่องเที่ยวอาหารฮาลาลอีกด้วย #SDG4.3.1 #SDG4.3.2



Tag : #บทSDG4.3.1 บทSDG4.3.2

หน่วยงาน : บริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ



ข้อมูลจาก : นาตยา ภูมิโคกรักษ์ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ


14 ครั้ง

Address

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา
เลขที่ 60 หมู่ 3 ถ.สายเอเซีย (กรุงเทพฯ - นครสวรรค์ )
ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา
จ.พระนครศรีอยุธยา 13000
โทรศัพท์/โทรสาร : 035-709081

การให้บริการ

สถิติการเข้าชม
  • วันนี้ : 190 ครั้ง
  • เดือนนี้ : 5074 ครั้ง
  • ปีนี้ : 15703 ครั้ง
  • ทั้งหมด : 22015 ครั้ง

Copyright ©2020 RUS-SDGs | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ